Look For The Seal.
Tất cả về phô mai
Hỏi & Đáp
CHEESE CÓ THỂ CẤP ĐÔNG KHÔNG?
Có, nhưng nó không được khuyến khích. Phô mai cứng đông hơn các loại khác. Để đông lạnh, cắt thành những miếng nhỏ (dưới nửa pound và dày chưa đến một inch) và bọc chặt trong bọc nhựa. Để rã đông, để trong tủ lạnh vài giờ và sử dụng ngay sau đó.
CÓ THỂ ĂN PHÔ MAI NẾU BỊ DỊ ỨNG VỚI LACTOSE KHÔNG?
Có, nhưng bạn nhớ cẩn thận chọn một số loại phô mai tự nhiên thôi nhé. Phô mai cứng tự nhiên như Cheddar, Jack và Gouda, cũng như phô mai mềm như Brie và Camembert, chứa ít hoặc không có lactose.
TÔI CÓ THỂ ĂN PHẦN RÌA PHÔ MAI KHÔNG?
Bạn có thể ăn tất cả các phần của phô mai ngoại trừ lớp phủ sáp và băng quấn trên một số loại. Tuy nhiên, phần vỏ của một số loại pho mát có thể khá hăng và đối với nhiều người thì có vị khó chịu. Một số loại phô mai rất cứng như Aged Cheddar và Dry Jack có thể có vỏ dai, hăng có thể lấn át vị phô mai. Một số loại phô mai ủ lâu năm, vỏ tự nhiên có vỏ có vị đất hoặc thậm chí có vị mốc. Nhưng một lần nữa, đó là vấn đề sở thích cá nhân.
RENNET CÓ VAI TRÒ GÌ TRONG SẢN XUẤT PHÔ MAI?
Rennet là một từ truyền thống để chỉ chất làm đông được sử dụng trong sản xuất phô mai. Khi bắt đầu quá trình làm phô mai, các enzym ở dạng rennet hoặc các chất đông tụ khác được thêm vào thùng và làm cho sữa đặc lại để nó có thể tách thành chất rắn (sữa đông) và chất lỏng (whey). Một số rennet được sử dụng trong sản xuất phô mai vẫn còn bám trong phô mai và giúp phá vỡ cấu trúc khi già đi. Mặc dù chất đông tụ không đóng góp nhiều vào hương vị của phô mai, nhưng quá nhiều rennet có thể khiến phô mai có vị đắng.
SỮA NGUYÊN CHẤT HAY TIỆT TRÙNG LÀM NÊN PHÔ MAI TỐT HƠN?
50/50. Đôi khi sữa nguyên chất tốt, đôi khi tiệt trùng lại tốt. Điều này là do nhiều yếu tố ảnh hưởng đến hương vị phô mai. Nếu sữa lấy từ những con bò ăn cỏ trên đồng cỏ giàu thực vật và phô mai được làm ngay sau khi vắt sữa - thì việc sử dụng sữa tươi nguyên chất thô sẽ khiến người thợ làm phô mai gặp khó khăn hơn nhưng một người thợ làm pho mát lành nghề sẽ có thể sáng tạo thể hiện sự phức tạp đó trong hương vị của phô mai.
SỮA GIÀU BÉO LÀ CÓ PHẢI TỐT NHẤT ĐỂ LÀM PHÔ MAI?
Nó phụ thuộc vào loại phô mai bạn đang làm. Một số loại phô mai như Gouda và Parmesan yêu cầu sữa ít béo hơn.
TERROIR ẢNH HƯỞNG RA SAO ĐẾN HƯƠNG VỊ PHÔ MAI?
Terroir tại Hoa Kỳ thường được gọi là "chất riêng" của thực phẩm và rượu. Các nhà sản xuất phô mai tại Hoa Kỳ đã tạo nên "chất riêng" của mình qua rất nhiều trải nghiệm. Đó có thể là chọn đúng giống động vật, sử dụng các nguồn thức ăn được chọn lọc kỹ càng để tạo nên sự khác biệt ngay từ đầu, và cả những kỹ thuật ủ riêng của họ nữa.
PHÔ MAI CÓ HƯƠNG VỊ GIỐNG NHAU TRONG MỖI LẦN ĂN KHÔNG?
Phô mai tự nhiên tốt phải có hương vị nhất quán, nhưng không phải lúc nào cũng có vị giống hệt nhau. Một số loại phô mai được bán cho người dùng, những người yêu cầu mức độ nhất quán về hương vị và các loại phô mai khác - thường là phô mai đặc sản hoặc phô mai thủ công - được bán cho những người thích sự đa dạng về hương vị, đặc biệt là khi phô mai được sản xuất theo mùa. Điều phải nhất quán đó là chất lượng phô mai.
Thêm về
PHÔ MAI
Cùng khám phá
Trang trại
Đóng