Look For The Seal.
Tất cả về phô mai
KIẾN THỨC
California có lịch sử sản xuất phô mai lâu như làm rượu vang - hơn 200 năm. Ngày nay, hơn 50 nhà sản xuất phô mai đang sản xuất hơn 250 loại và kiểu dáng phô mai từ sữa bò có dán tem Real California Milk, được bày bán trong các cửa hàng tạp hóa, chợ đặc sản và cửa hàng phô mai trên toàn quốc. Nhiều loại phô mai này đã giành được giải thưởng tại Hoa Kỳ và Quốc Tế. Dưới đây, bạn sẽ tìm thấy mọi thứ bạn cần biết về phô mai California.
  • Thông tin

    Sự phát triển của phô mai có từ 5.000 năm trước khi con người biết cách bảo quản sữa đông tự nhiên bằng cách hút hết nước sữa, sau đó ướp muối sữa đông để tạo hương vị và bảo quản chúng. Tại một thời điểm nào đó, người ta phát hiện ra rằng kết cấu của sữa đông trở nên dẻo hơn với sự trợ giúp của enzyme rennet, 1 enzyme tự nhiên xuất hiện trong dạ dày động vật. Sự sinh sôi và hoạt động của các enzyme trong phô mai khiến nó phát triển và thay đổi. Sau đó người ta phát hiện ra rằng một số loại pho mát có thể được ủ và giữ trong nhiều tháng hoặc nhiều năm.

  • Quá trình

    Thêm axit hoặc nguồn vi sinh khởi động vào sữa, làm cho đường trong sữa lên men, tạo thành phô mai. Sữa đông lại (đông tụ) làm cho nó phân tách thành sữa đông bán rắn và whey lỏng. Loại phô mai được sản xuất được xác định bởi một số yếu tố, bao gồm loại hình nuôi cấy, lượng whey còn lại trong sữa đông, cách hoạt động của sữa đông sau khi tách khỏi nước whey, lượng áp lực tác dụng lên sữa đông và khi đó phô mai sẽ được dự định để được tươi hoặc ủ. Trong trường hợp phô mai ủ lâu, sữa đông được khuấy và trong một số trường hợp được làm nóng, sau đó sữa được rút hết và phần sữa đông còn lại được ướp muối và ép để tạo thành phô mai. Mặt khác, phô mai tươi có thể được làm từ sữa đông chưa nấu hoặc nấu chín, để ráo nước whey ở các mức độ khác nhau để định hình hoặc không định hình. Phô mai tươi được làm ra để tiêu thụ ngay trong khi các loại phô mai lâu năm có thể được ủ trong khoảng thời gian từ vài tuần đến vài năm.

  • Bảo quản

    Khi mua phô mai, phải chọn loại được đóng gói đúng cách, chặt và kín và phô mai bên trong trông hấp dẫn. Không mua bất kỳ phô mai nào trông khô hoặc đổi màu, vì niêm phong gói có thể bị hỏng. Với phô mai tươi, hãy kiểm tra ngày sản xuất trên bao bì. Hầu hết các loại phô mai sẽ giữ nguyên hương vị và chất lượng trong tủ lạnh của bạn nếu được bảo quản đúng cách. Giữ phô mai trong tủ lạnh cho đến khi cần. Sau khi mở, hãy làm theo các hướng dẫn đơn giản sau để bảo quản:

    • Cũng giống như sữa, phô mai tươi cần được để trong tủ lạnh.
    • Nhiều loại phô mai tươi có thể để được vài tuần nếu được bảo quản đúng cách, vì vậy hãy lưu ý ngày sản xuất trên bao bì trước khi mua. Nếu bạn phát hiện thấy nấm mốc trên phô mai tươi, hãy bỏ ngay.
    • Phô mai mềm sẽ giữ được vài tuần nếu được bảo quản đúng cách. Nếu bạn không sử dụng hết trong ngày, hãy bảo quản phô mai trong tủ lạnh bằng màng bọc nhựa ban đầu.
    • Phô mai bán cứng và cứng có thể vẫn ngon trong 4 đến 8 tuần nếu được bảo quản đúng cách. Nếu bạn không sử dụng hết những loại phô mai này trong vòng vài ngày sau khi mở bao bì, hãy cân nhắc gỡ bỏ lớp bọc nhựa ban đầu và gói lại trong giấy da hoặc giấy sáp để phô mai “thở”. Sau khi gói lại, bảo quản trong hộp nhựa có nắp đậy hoặc túi bảo quản thực phẩm loại zip.
    • Phô mai rất cứng (thường được sử dụng để bào) có độ ẩm thấp hơn nhiều so với các loại phô mai khác và sẽ giữ được trong nhiều tháng nếu được bảo quản theo cách tương tự như phô mai bán cứng.
  • Dinh dưỡng

    Một ounce phô mai tự nhiên, như Cheddar, Jack hoặc Mozzarella, chứa khoảng 20% ​​lượng canxi được khuyến nghị nạp vào hàng ngày của một người. Những người nhạy cảm với lactose hoặc không dung nạp được lactose vẫn có thể thưởng thức pho mát miễn là họ ăn các loại ủ tự nhiên (lâu năm) hoặc loại mềm, chứa ít hoặc không có lactose.

  • Nấu nướng cùng phô mai
    • Bào sợi hoặc cắt phô mai thành từng miếng trước khi nấu chảy. Sau đó, để nấu chảy, sử dụng nhiệt độ thấp trong thời gian ngắn. Phô mai cứng có thể chịu được nhiệt độ nấu cao hơn phô mai mềm.
    • Phô mai cứng như Dry Jack, Aged Cheddar và Parmesan rất lý tưởng để nấu ăn và làm bánh.
    • Thêm lớp phủ phô mai vào thực phẩm khi kết thúc quá trình nướng hoặc nướng và giữ trong nhiệt nóng vừa đủ lâu để làm tan chảy.
    • Phô mai mềm và ủ mềm có đủ nước để hòa quyện tốt vào các souffles, custard và làm nhân bánh chảy; bỏ lớp vỏ ngoài trước khi sử dụng.
    • Hạn chế khuấy vì có thể làm phô mai bị vón cục.
    • Phô mai xanh nên được thêm vào từng ít một vì chúng có xu hướng tan nhanh và dễ cháy. Khi nướng bánh, làm lạnh phô mai trước khi bào và thêm vào bột bánh ngọt.
    • Nên đong phô mai theo trọng lượng khi nấu ăn: 4 ounce phô mai tự nhiên tương đương với 1 cup phô mai vụn (1 ounce = 1/4 cốc).
  • Thông tin

    Sự phát triển của phô mai có từ 5.000 năm trước khi con người biết cách bảo quản sữa đông tự nhiên bằng cách hút hết nước sữa, sau đó ướp muối sữa đông để tạo hương vị và bảo quản chúng. Tại một thời điểm nào đó, người ta phát hiện ra rằng kết cấu của sữa đông trở nên dẻo hơn với sự trợ giúp của enzyme rennet, 1 enzyme tự nhiên xuất hiện trong dạ dày động vật. Sự sinh sôi và hoạt động của các enzyme trong phô mai khiến nó phát triển và thay đổi. Sau đó người ta phát hiện ra rằng một số loại pho mát có thể được ủ và giữ trong nhiều tháng hoặc nhiều năm.

  • Quá trình

    Thêm axit hoặc nguồn vi sinh khởi động vào sữa, làm cho đường trong sữa lên men, tạo thành phô mai. Sữa đông lại (đông tụ) làm cho nó phân tách thành sữa đông bán rắn và whey lỏng. Loại phô mai được sản xuất được xác định bởi một số yếu tố, bao gồm loại hình nuôi cấy, lượng whey còn lại trong sữa đông, cách hoạt động của sữa đông sau khi tách khỏi nước whey, lượng áp lực tác dụng lên sữa đông và khi đó phô mai sẽ được dự định để được tươi hoặc ủ. Trong trường hợp phô mai ủ lâu, sữa đông được khuấy và trong một số trường hợp được làm nóng, sau đó sữa được rút hết và phần sữa đông còn lại được ướp muối và ép để tạo thành phô mai. Mặt khác, phô mai tươi có thể được làm từ sữa đông chưa nấu hoặc nấu chín, để ráo nước whey ở các mức độ khác nhau để định hình hoặc không định hình. Phô mai tươi được làm ra để tiêu thụ ngay trong khi các loại phô mai lâu năm có thể được ủ trong khoảng thời gian từ vài tuần đến vài năm.

  • Bảo quản

    Khi mua phô mai, phải chọn loại được đóng gói đúng cách, chặt và kín và phô mai bên trong trông hấp dẫn. Không mua bất kỳ phô mai nào trông khô hoặc đổi màu, vì niêm phong gói có thể bị hỏng. Với phô mai tươi, hãy kiểm tra ngày sản xuất trên bao bì. Hầu hết các loại phô mai sẽ giữ nguyên hương vị và chất lượng trong tủ lạnh của bạn nếu được bảo quản đúng cách. Giữ phô mai trong tủ lạnh cho đến khi cần. Sau khi mở, hãy làm theo các hướng dẫn đơn giản sau để bảo quản:

    • Cũng giống như sữa, phô mai tươi cần được để trong tủ lạnh.
    • Nhiều loại phô mai tươi có thể để được vài tuần nếu được bảo quản đúng cách, vì vậy hãy lưu ý ngày sản xuất trên bao bì trước khi mua. Nếu bạn phát hiện thấy nấm mốc trên phô mai tươi, hãy bỏ ngay.
    • Phô mai mềm sẽ giữ được vài tuần nếu được bảo quản đúng cách. Nếu bạn không sử dụng hết trong ngày, hãy bảo quản phô mai trong tủ lạnh bằng màng bọc nhựa ban đầu.
    • Phô mai bán cứng và cứng có thể vẫn ngon trong 4 đến 8 tuần nếu được bảo quản đúng cách. Nếu bạn không sử dụng hết những loại phô mai này trong vòng vài ngày sau khi mở bao bì, hãy cân nhắc gỡ bỏ lớp bọc nhựa ban đầu và gói lại trong giấy da hoặc giấy sáp để phô mai “thở”. Sau khi gói lại, bảo quản trong hộp nhựa có nắp đậy hoặc túi bảo quản thực phẩm loại zip.
    • Phô mai rất cứng (thường được sử dụng để bào) có độ ẩm thấp hơn nhiều so với các loại phô mai khác và sẽ giữ được trong nhiều tháng nếu được bảo quản theo cách tương tự như phô mai bán cứng.
  • Dinh dưỡng

    Một ounce phô mai tự nhiên, như Cheddar, Jack hoặc Mozzarella, chứa khoảng 20% ​​lượng canxi được khuyến nghị nạp vào hàng ngày của một người. Những người nhạy cảm với lactose hoặc không dung nạp được lactose vẫn có thể thưởng thức pho mát miễn là họ ăn các loại ủ tự nhiên (lâu năm) hoặc loại mềm, chứa ít hoặc không có lactose.

  • Nấu nướng cùng phô mai
    • Bào sợi hoặc cắt phô mai thành từng miếng trước khi nấu chảy. Sau đó, để nấu chảy, sử dụng nhiệt độ thấp trong thời gian ngắn. Phô mai cứng có thể chịu được nhiệt độ nấu cao hơn phô mai mềm.
    • Phô mai cứng như Dry Jack, Aged Cheddar và Parmesan rất lý tưởng để nấu ăn và làm bánh.
    • Thêm lớp phủ phô mai vào thực phẩm khi kết thúc quá trình nướng hoặc nướng và giữ trong nhiệt nóng vừa đủ lâu để làm tan chảy.
    • Phô mai mềm và ủ mềm có đủ nước để hòa quyện tốt vào các souffles, custard và làm nhân bánh chảy; bỏ lớp vỏ ngoài trước khi sử dụng.
    • Hạn chế khuấy vì có thể làm phô mai bị vón cục.
    • Phô mai xanh nên được thêm vào từng ít một vì chúng có xu hướng tan nhanh và dễ cháy. Khi nướng bánh, làm lạnh phô mai trước khi bào và thêm vào bột bánh ngọt.
    • Nên đong phô mai theo trọng lượng khi nấu ăn: 4 ounce phô mai tự nhiên tương đương với 1 cup phô mai vụn (1 ounce = 1/4 cốc).
Thêm về
PHÔ MAI
Cùng khám phá
Trang trại
Đóng